Brasserie Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Brasserie Và Bistro

Thị trường F&B càng phát triển thì các loại hình kinh doanh F&B cũng nở rộ, đòi hỏi những người hoạt động trong lĩnh vực này phải hiểu rõ ràng. Brasserie là một thuật ngữ quen thuộc được sử dụng trong ngành F&B mà mọi nhân viên cần hiểu rõ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại hình F&B đang làm mưa làm gió này.

Brasserie là gì
Brasserie có không gian phục vụ đạt chất lượng về thẩm mỹ – Ảnh: Internet

Brasserie là gì?

Bắt nguồn từ nước Pháp, Brasserie là kiểu nhà hàng truyền thống phục vụ cả ngày. Từ Brasserie trong tiếng Pháp có nghĩa là nhà máy sản xuất bia, do vậy ban đầu nhà hàng này thường phục vụ khách bằng loại bia tự sản xuất. Trải qua nhiều thập kỷ, Brasserie dần phục vụ thêm các loại rượu vang theo khẩu vị của thực khách.

Brasserie có đặc điểm gì thú vị?

Mỗi loại hình F&B đều có nét đặc trưng riêng, Brasserie cũng có một số đặc điểm nổi bật như:

  • Phong cách bài trí sang trọng (hàng ghế da, gương trên tường, bàn đá cẩm thạch, đèn treo…) khiến khách hàng có cảm giác thoải mái khi dùng bữa.
  • Giờ hoạt động từ sáng đến đêm khuya.
  • Thực đơn ở Brasserie cố định các món trong suốt thời gian phục vụ trong ngày.
  • Một số Brasserie ngày nay mở rộng không gian phục vụ ở ngoài trời đầy thoáng đãng, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.
  • Đối tượng khách hàng đa dạng, có thể đến dùng món khai vị kèm uống bia hoặc thưởng thức một bữa ăn đầy đủ.

Món ăn ở Brasserie
Món ăn ở các Brasserie khá sang trọng – Ảnh: Internet

Quá trình hình thành Brasserie

Brasserie được cho là xuất hiện và phát triển từ năm 1871 – 1914 tại Pháp. Khi đó, kinh tế Pháp đang trên đà phát triển, nghệ thuật kiến trúc – trang trí – nội thất… hiện đại cũng truyền bá nhiều. Nhu cầu được thưởng thức trong một không gian sang trọng khiến Brasserie được chú ý và dần trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều thực khách, đặc biệt là giới thượng lưu. Thậm chí sau năm 1918, Brasserie đã trở thành một biểu tượng văn hóa đặc biệt của người dân nước này.

Vào khoảng những năm 1920 – 1930, trong nhiều lần đến Brasserie, các nghệ nhân đã quyết định thay đổi diện mạo nơi này. Nhiều kiến trúc mới như đèn chùm, gương dọc tường, bàn dài, bàn đá cẩm thạch… khiến Brasserie càng trở nên hoàn hảo hơn về mặt không gian.

Sự khác nhau giữa Brasserie và Bistro

Mặc dù ở Pháp, nguồn gốc của hai loại hình F&B này có phần giống nhau, tuy nhiên, giữa Brasserie và Bistro vẫn có những điểm khác biệt rõ rệt. Cụ thể, Bistro thường là một không gian nhỏ, thân mật, thuộc sở hữu của chủ gia đình. Thực đơn ở Bistro cũng đơn giản nhưng hầu hết chất lượng được đánh giá cao. Trong khi đó, Brasserie có không gian rộng rãi và sang trọng hơn với thực đơn đa dạng.

Ngày nay, quán bia cổ đã trở thành địa điểm du lịch thu hút đông đảo du khách nước ngoài. Sau nhiều năm phát triển, Brasserie đã xuất hiện ở nhiều nước Châu Âu hơn, vượt Đại Tây Dương sang Canada, Mỹ… và cả một số thành phố lớn ở Việt Nam.

Brasserie việt nam
Brasserie đã xuất hiện ở Việt Nam và ngày càng phát triển – Ảnh: Internet

Brasserie không còn quá xa lạ trên thị trường F&B, việc hiểu và nắm rõ bản chất của loại hình kinh doanh này sẽ giúp nhân sự trong ngành có phương pháp làm việc tốt nhất. Thông tin về các mô hình kinh doanh F&B cũng như các đặc điểm nổi bật của chúng sẽ được cập nhật liên tục.

THAM KHẢO THÊM: https://tinbongda.top/

Bài viết Brasserie Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Brasserie Và Bistro đã xuất hiện đầu tiên vào ngày TINBONGDA.TOP.



from TINBONGDA.TOP https://tinbongda.top/brasserie-la-gi-su-khac-nhau-giua-brasserie-va-bistro/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

MU chính thức hoàn tất thương vụ chiêu mộ Jadon Sancho

Được Allegri đảm bảo, Paulo Dybala xúc tiến gia hạn hợp đồng

Koeman bị sa thải, Pirlo trở lại ghế HLV?